.
Nông dân tôi ở Mỹ
1 ... 80, 81, 82, 83, 84, 85, 86 ... 88 - bottom
Cảm ơn Syncreation.
Mình thiệt đang rối dzụ này quá .
Mong có ai trong diễn đàn đã từng trải qua hướng dẫn thêm giúp mình.

604387 top -
@Minhhuong:

Xin được chia sẻ những kinh nghiệm về vấn đề này với bạn.

- Khi mua sec ở VN thì bạn chỉ cần chứng minh được nguồn tiền của bạn thì ngân hàng sẽ bán check cho bạn. Thí dụ: Nếu là tiền mặt thì tiền đó bạn phải gởi trong ngân hàng trong một thời gian nào đó, còn nếu là tiền bán tài sản thì phải có các giấy tờ liên quan .v.v. Khi đến ngân hàng mua check thì bạn phải mang theo passport có Visa định cư ở Mỹ và vé máy bay. Ngân hàng sau khi kiểm tra sẽ bán check cho bạn. Trước đây mình mua check ở Vietcombank. Thời hạn check mình đã mua là 6 tháng.

- Khi đến Mỹ làm thủ tục nhập cảnh thì bạn khai báo cho Hải Quan Mỹ biết. Trong hướng dẫn của Hải Quan có ghi là nếu bạn không khai báo có khả năng check sẽ không có hiệu lực, nên để chắc ăn mình đã khai báo. Nhưng qua những gì đã trải qua thì mình thấy có thể không khai báo cũng chẳng sao. Sau khi đến Mỹ thì bạn có thể mở tài khoản ở Bank Of America để deposit check đó vào tài khoản của mình. BOA chỉ cho deposit vào tài khoản của người đứng tên trên check chứ không cho deposit vào tài khoản của người khác. Còn nếu bạn muốn deposit vào tài khoản người khác thì kiếm người thân nào có tài khoản của Chase thì sẽ thực hiện được. Bạn cũng có thể mở tài khoản tài Chase và deposit vào. Thêm nữa nếu bạn mua check của Vietcombank và deposit vào tài khoản tại Chase thì tiền sẽ có sau 1 ngày vì hai ngân hàng này liên kết với nhau.

Mong những điều trên sẽ giúp ích cho bạn.

604414 top -
Oh, cảm ơn hoangtrung rất nhiều.
Mình cảm thấy nhẹ nhõm hơn rồi khi nhận được chia sẽ của hoangtrung.
Do người nhà mình lo ngại thuế....
Sang deposit vào ngân hàng thì ngoài tờ check, họ có yêu cầu mình trình giấy tờ gì thêm không? vietcombank yêu cầu chứng minh nguồn tiền của mình rồi thi chase có yêu cầu trình gì không?
Mình muốn chuẩn bị để tránh rấc rối về sau. Mong được chia sẽ thêm.

Cảm ơn hoangtrung và mọi người nhiều.

604423 top -
@Minhhuong:

Khi bạn deposit vào tài khoản một số tiền lớn bất thường thì các ngân hàng thường phải báo cáo cho sở thuế. Vì vậy bạn nên chọn người thân của bạn có income lớn, đặc biệt những người có business thì sẽ không đến nỗi nào, vì các dòng tiền ra vào thường xuyên và lớn sẽ dễ dàng giải thích cho sở thuế trong trường hợp bị hỏi. Thí dụ: trước đây cho mượn tiền và bây giờ được trả lại .v.v.

Vì là deposit với lượng tiền lớn nên không thể deposit bằng atm mà phải thực hiện với nhân viên ngân hàng nên bạn cần phải có passport và chủ tài khoản thì phải có ID. Sau đó bạn và chủ tài khoản ký vào mặt sau của check và nhân viên ngân hàng sẽ thực hiện việc deposit check của bạn vào tài khoản của người thân.

604426 top -

@Minhhuong,

Tiền gởi người thân deposit vào account ngân hàng của người thân hoàng toàn không bị thuế, nhưng khi deposit hay withdraw 1 số tiền mặt lớn trên 10 ngàn, ngân hàng phải hỏi lý do và điền vào hồ sơ báo về cho chính phủ, tránh trường hợp cho những đồng tiền sử dụng phi pháp thôi. Không dính líu đến thuế vì không phải lợi tức trong năm của chủ tài khoảng ngân hàng.

604427 top -
@Minhhuong

Chia sẽ thêm cùng bạn cách chuyển tiền định cư qua Mỹ. Nếu số tiền bạn gửi trong ngân hàng VN theo đúng thời gian qui định của NH, hoặc khi bán tài sản qua công chứng và số tiền ngay sau khi công chứng mua bán phải được gởi vào ngân hàng thì bạn có quyền chuyển qua Mỹ hợp pháp.

Theo tôi, chuyển online (wire transfer) là thuận tiện nhất, cung cấp cho bank ở VN các thông tin ngân hàng của người nhận ở Mỹ như: tên người nhận ở Mỹ, swift code, routing numbers, account number. Tiền của bạn sẽ được chuyển qua Mỹ ngay khi bạn còn ở VN, với điều kiện bạn phải đã có visa định cư. Khi bạn qua Mỹ, chọn bank cùng với bank của người thân của bạn, mở 1 account và nói người thân chuyển trả cho bạn.

Nếu tiền của bạn vẫn còn trong kỳ hạn gởi ở bank VN, rút ra sớm sẽ mất tiền lãi thì bạn có thể hỏi cách ủy quyền cho bank chuyển qua cho người thân của bạn, hoặc cho chính bạn ngay sau khi tiền gởi của bạn đáo hạn. Đây cũng là cách nếu vì lý do nào đó bạn không thể chuyển cho người thân ở Mỹ.

Chúc bạn may mắn.

604443 top -
xin chao , nông dân ơi cho tôi hỏi thặm tôi dên mỹ dược hơn 2 tháng ở bang tn tôi dịnh chuyển sang houston tx gia dình tôi chưa có bảo hiểm tôiphải xin hoăc mua thế nào tôi ở hồng kông 2 xin dươc nông dan giúp dỡ cảm ơn nhiều

604492 top -

@Hoangthiphuong:

Sau khi chuyển đến Texas, khi có đủ giấy tờ (thẻ xanh, ID hoặc b8a2ng lái xe), nếu gia đình bạn chưa có income thì nên apply xin medecaid, vui lòng xem lik bên dưới:

https://hhs.texas.gov/services/health/medicaid-chip

Sau này khi đi làm có income, không thoả mãn điều kiện để được medicaid nữa thì chuyển sang mua bảo hiểm từ Marketplace.

604496 top -
cảm ơn nông dân cho tôi hỏi tiếp; 2 dứa con tôi học univer va college thì khi nào xin FA dược ạ?

604498 top -

Sorry, Nông dân không rành về FA. Chị có thể tham khảo kinh nghiệm của những anh chị khác.

604500 top -
Xin chào Bác Nông Dân
Tôi đã đến Mỹ được 6 tháng rồi , nhưng chưa đi làm được vì chưa lấy được bằng lái xe . Tôi ở Florida . Bác chỉ giúp cho tôi cách mua bảo hiểm . ( Và cho tôi hỏi : 1 cháu trước kia từ lúc ở Việt Nam có được học bỗng ở 1 trường Đại học của Mỹ , đã có mua bảo hiểm của học sinh . Mới đây được phỏng vấn theo diện định cư , đã có được thẻ xanh thì có phải mua bảo hiểmtheo diện định cư không )
Tối xin cảm ơn Bác rất nhiều

604568 top -

banhmixongkhoi,

Vui lòng điền thông tin của gia đình vào website bên dưới để xem gia đình bạn có xin được medicaid và các khoản phúc lợi khác hay không.
https://dcf-access.dcf.state.fl.us/acce ... ge=english

604571 top -
Dạ . Tôi xin cảm ơn Bác Nông Dân nhiều vì đã giúp

604587 top -
Xin chào Bác Nông Dân
Vì không hiểu , nên mạo muội hỏi cho rõ : chính vì chưa có thu nhập , và nghe nói nếu không mua bảo hiểm thì sẽ bị phạt . Nên nếu tôi apply vô Access mà Bác chỉ thì tôi có phải nằm trong diện xin trợ cấp của chính phủ không ? ( vì nếu nằm trong diện xin trợ cấp của chính phủ thì sẽ ảnh hưởng đến thẻ xanh không tốt )
Tôi chỉ muốn mua bảo hiểm để không bị phạt thôi
Nếu tôi có hỏi gì sai mong Bác bỏ qua cho . Tôi xin cảm ơn Bác nhiều lắm .

604627 top -
Chào anh Nongdan,
Gia đình tôi có thẻ xanh 3 năm và hiện đang ở Houston, xin anh Nongdan hướng dẫn giúp gia đình 1 việc :
Mẹ tôi (87 tuổi - có quốc tịch Mỹ từ năm 2000, người bảo lãnh gia đinh tôi sang Houston đầu năm 2014) tháng 3/2016 sang Úc ở với người chị đến tháng 9/2016 thì về VN ở đến tháng 11/2016 thì sang lại Cali ở với gia đình ông anh. Tháng 3/2017 thì trở về lại Houston ở với gia đình tôi. Trước khi sang Úc (dự tính ở luôn bên Úc) đã cắt hết các benefit của bà như tiền già, tiền cho người chăm sóc, foodstamp,... Khi trở về Cali thì ông anh có xin lại các benefit cho người già nhưng chưa được chính phủ chấp thuân. Bây giờ gia đình tôi phải làm thế nào để xin lại các benefit cho bà như trước khi bà sang Úc. Rất mong được sự giúp đỡ của anh Nongdan. Xin cám ơn.

604628 top -
Nông dân tôi ở Mỹ
1 ... 80, 81, 82, 83, 84, 85, 86 ... 88


PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image