.
Nông dân tôi ở Mỹ
1 ... 74, 75, 76, 77, 78, 79, 80 ... 88 - bottom

Chào bạn,

Nếu số giờ bạn học bên tiểu bang của bạn tương đương với số giờ bên Texas, thì bạn có thể xin đổi bằng khi sang đây.
Số giờ học bên Texas như sau:

• Esthetician license: 750 hours
• Nail Technician license: 600 hours

Muốn đổi bằng bạn phải có giấy chứng nhận bạn thi đậu nail hoặc Esthetician (lý thuyết và thực hành), nộp kèm theo đơn và lệ phí chuyển đổi bằng.

Nếu bạn không muốn tự làm thì có thể liên lạc chị Loan (Enstyle Academy) theo số điện thoại: 281-748-9189 để nhờ làm giúp (chỉ tốn vài chục phí).

595388 top -

Tổng thống Hoa Kỳ chúc tết Bính thân

Michelle and I send our warmest wishes to everyone celebrating the Lunar New Year across America and around the world. This is a time filled with family, get-togethers, and anticipation for the New Year - a tradition I remember fondly from growing up in Hawaii.

Nhân dịp Tết Âm Lịch, Michelle và tôi xin gởi đến tất cả mọi người khắp nơi trên đất nước Hoa Kỳ và toàn thế giới lời chúc nồng nhiệt nhất, mừng năm mới Bính Thân. Đây là thời khắc để gia đình đoàn tụ, bạn bè, bà con thân thuộc, họp mặt đón mừng Năm Mới, đó là một nét truyền thống làm tôi ấm lòng, khi nhớ lại những ngày thơ ấu lớn lên ở miền đất Hawaii.

It’s a time that also gives us the opportunity to honor the many contributions of the Americans who celebrate this holiday. Whether they’ve been here for generations or they’re newly arrived, Asian Americans and Pacific Islanders have helped build our country and make us a beacon to the world.

Đây cũng là dịp để chúng ta vinh danh tất cả những người Mỹ cùng ăn tết Bính Thân này. Bất kỳ những ai là người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương, dù có mặt trên đất nước Hoa Kỷ từ nhiều thế hệ đi trước hay mới nhật cư, họ đă đóng góp cho sự phát triển của Quốc gia và làm đất nước của chúng ta trở thành một ngọn Hải đăng cho toàn thế giới dõi theo.

Their stories are woven into our larger story - the patchwork quilt that is America – and they remind us that our strength comes from giving everyone a chance to contribute and welcoming each other into our communities. That’s why Congress needs to reform our broken immigration system. In the meantime, we’ll do what we can to make the system work better for families, workers, students, and entrepreneurs. And we’ll keep fighting to give everyone a fair shot in the year ahead.

Lịch sử Hoa Kỳ như một bức tranh đủ màu sắc và sinh động được dệt từ các trải nghiệm của những người nhập cư vào Hoa Kỳ. Điều này giúp chúng ta ý thức rằng sức mạnh của quốc gia là sự kết hợp sức mạnh của mọi người, và mọi người đều có cơ hội chung tay đóng góp và được khích lệ cho sự hội nhập vào ngôi nhà chung của chúng ta. Chính vì vậy, Quốc Hội cần cải thiện chính sách di trú và nhập cư chưa được hữu hiệu như hiện nay.

Do đó trong thời gian này, chúng tôi sẽ làm tất cả những gì chúng tôi có thể làm được để giúp các gia đình, các công nhân viên, sinh viên, và doanh nhân vượt qua các khó khăn trong vấn để nhập cư. Chúng tôi sẽ tiếp tục tranh đấu để tạo cơ hội công bằng cho tất cả mọi người trong năm tới.

The Year of the Monkey emphasizes shared values like leadership, innovation, and progress. It’s an opportunity to cherish the rich heritage that connects children with their past, and the traditions they’ll carry into the future.

So to everyone celebrating, from my family to yours, I wish you happiness, prosperity, and good health and fortune during the New Year!

Năm Bính Thân là năm biểu tượng cho các giá trị chung của sự lãnh đạo, sự đổi mới và tiến bộ. Đây là dịp để con em chúng ta đừng quên nguồn gốc của mình, biết trân quý các giá trị văn hóa truyền thống và nó sẽ đồng hành cùng con em chúng ta đi vào tương lai.

Một lần nữa, gia đình chúng tôi xin gởi lời chúc Tết đến từng gia đình quý vị. Cầu chúc cho mọi người được hạnh phúc, thịnh vượng, sức khỏe dồi dào và nhiều may mắn trong Năm Mới!


595426 top -
Chào Nongdan và các anh/chị
Tôi hiện là Thường trú nhân tại Hoa Kỳ theo diện Thẻ Xanh 10 năm. Hiện tại, có một công ty tại Việt Nam muốn ký hợp đồng làm việc với Tôi theo hình thức cho phép Tôi làm việc thông qua computer từ Hoa Kỳ - không cần phải đi đi về về giữa VN và HoaKy (hợp đồng sẽ được ký giữa Tôi và cty theo tư cách là một công dân VN bình thường). Tôi muốn hỏi như sau :
Ngoài nghĩa vụ đóng thuế cho phía VN sau khi hợp đồng làm việc được ký (như thuế thu nhập, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế). Đối với Hoa Kỳ, Tôi có cần phải khai thuế với Sở thuế Hoa Ký (IRS) về những gì Tôi đang làm với phía VN hay không ?
P/S : Tôi muốn nhờ anh/chị giúp Tôi hiểu thêm về vấn đề này, nhằm thực hiện đúng luật thuế và không bị khép vào tội trốn thuế

595725 top -
Thắc mắc về Medicare
kiklovekiss123456

Image

Cháu xin giới thiệu:

+ Gia đình cháu qua mỹ tháng 10/2015 ở tiểu bang Ohio gồm 4 người theo diện F4. Gia đình cháu đang ở nhờ nhà người bảo lãnh bố mẹ cháu đang làm việc tại tiệm nail của người bảo lãnh.

+ Qua năm 2015 thì người bão lãnh mới khai thuế cho gia đình cháu là bố: 2100$; mẹ: 5000$. Tổng cộng 7100$ nhưng khấu trừ chi tiêu thì không có nên phải đóng thuế là 1120$. Nhưng thực ra là chưa có thu nhập, việc khai thuế chỉ là trên giấy tờ để giảm bớt chi phí đóng thuế.

+ Gia đình cháu và người bảo lãnh cũng đã bàn về vấn đề mua bảo hiểm nhưng cả hai đều không am hiểu về lĩnh vực bảo hiểm y tế.

Vậy theo bác nông dân gia đình cháu nên mua loại bảo hiểm nào hay là xin được trợ cấp bảo hiểm (cháu cũng đã đọc rất nhiều bài về bảo hiểm rồi nhưng càng đọc cháu càng bối rối về trường hợp của gia đình cháu) mong bác hướng dẫn tận tình.

Khi ra ở riêng thì gia đình cháu có xin được phiếu thực phẩm không ạ (nếu được thì xin ở đâu, có ảnh hưởng gì tới người bão lãnh không ạ)

Vậy nhà cháu có xin được chương trình trợ giúp nhà ở không ạ ( vì thuê nhà ở đây sao mắc quá hơn 1000$/ tháng ) cháu sợ là nhà cháu trụ không nổi.

Nhưng vậy nhà cháu có thuộc loại low income không ạ? Mà nếu như nhà cháu không mua bảo hiểm thì có bị phạt gì không ạ?

Cháu xin chân thành cảm ơn trước, mong bác sớm trả lời giúp cháu.

596279 top -
Tôi cũng mới qua Mỹ được hai tháng , chưa đi làm .
Hiện ở quận Harris ,Houston ,Texas
Tôi đang tìm hiểu về Thẻ vàng ,có một số điều không hiểu
Nhờ Bác Nông dân giải thích dùm
- Người có thẻ vàng có thể được thanh toán phần nào viện phí không
- Trong tờ đơn Hướng dẫn xin Chương trình trợ giuý y phí Harris Health plan
Ở mục 3 ( Lợi tức trước khi trừ thuế.... ) tôi chọn ô cuổi cùng : Giấy xác nhận trợ giúp ( Harris Health Sytsystem - Statement of Support ) nếu không có lợi tức. Tôi phải xin giấy này ở đâu?
Cám ơn Bác Nông dân

596365 top -
toi den my dien f4 thang 2-2016 gom 2 vo chong da 55 tuoi va 1 cháu 20 tuoi bi benh dow, hien tai da co the xanh da xin tro cap nhieu noi cho chau nhung ho noi phai co quoc tich, anh chi nao biet xin hương dan dum cho toi,hien tai toi o viginia-herndon cung chị -email- angvu1961@gmail.com .xin cac anh chi thong cam toi khong danh dươc tieng viet, vi may mươn cua dua chau,rat mong dươc su giup do cua anh chị.

596408 top -

Chào bạn kiklovekiss123456:

Xin lỗi vì ND mới đi công tác về bị trái múi giờ và công việc lại lu bu nên chưa trả lời kịp thời cho bạn.

1. Gia đình của bạn thuộc diện nghèo (low income) theo chuẩn nghèo của Mỹ.

2. Nếu nhà bạn có người dưới 18 tuổi thì có thể nộp đơn xin trợ cấp y tế (medicaid...), trợ cấp thực phẩm (foodstamp) mà không cần phải đợi ra riêng.

Tuy nhiên, vấn đề xét duyệt dễ hay khó tuỳ thuộc vào từng tiểu bang. Ví dụ như Cali, Washington, Texas xét duyệt rất dễ.

3. Nếu gia đình bạn không xin được trợ cấp bảo hiểm cho những người dưới 18 tuổi như đề cập bên trên, thì gia đình bạn nên mua bảo hiểm Obamacare cho tất cả các thành viên gia đình hoặc chỉ những người trên 18 tuổi nếu những người dưới 18 tuổi đã xin được bảo hiểm.

4. Nếu không có bảo hiểm sẽ bị phạt:

- Năm 2015: $325 đối với mỗi người lớn; $162.5 mỗi trẻ em cho mỗi tháng không có bảo hiểm; hoặc bằng 2% trên tổng thu nhập của gia đình, tùy theo số nào lớn hơn;

- Năm 2016: $695 đối mỗi người lớn; $347.5 mỗi trẻ em cho mỗi tháng không có bảo hiểm; hoặc bằng 2.5% trên tổng thu nhập của gia đình, tùy theo số nào lớn hơn;

- Năm 2017: Tiền phạt sẽ tăng theo tỷ lệ lạm phát hoặc là 2.5% trên tổng thu nhập.

596414 top -
-chào bác Nông Dân
Cháu hiện tại 21 tuổi, em gái cháu (19 tuổi ), bố mẹ thì đã trên 50 hết rồi a.
+ vậy thì nhà cháu nên mua bảo hiểm obamacare loại nào (vì obamacare sao nhiều loại quá). giá khoảng bao nhiêu (bác có thể cho cháu địa chỉ web để lên tham khảo giá không ạ)
+ khi mua thì nhà cháu đến đâu để mua
+ gia đình cháu qua ngày 5 tháng 10 năm 2015 mà đến hôm nay vẫn chưa có bảo hiểm vậy nhà cháu có bị phạt gì không ạ ( Nếu có nộp phạt thì nộp ở đâu)
+ bác có thể tư vấn cụ thể giúp gia đình cháu về vấn đề mua bảo hiểm không ( loại nào,giá cả , mua ở đâu...)
hiện tại gia đình cháu đang học nail tại tiệm nail của gì cháu
cháu và em gái cháu vẫn chưa đi hoc.
bác thông cảm nha cháu cũng đã đọc các bài viết về bảo hiểm rồi nhưng thật sự cháu không hiểu

596416 top -

Mua bảo hiểm Obamacare ở đâu?
Nongdan

Image
Nếu bảo hiểm sức khỏe là điều bó buộc phải có, và với luật y tế hiện hành (Obamacare), mọi người đều được trợ cấp để mua bảo hiểm với giá phải chăng, thì chắc chắn ai cũng cần biết: Mua bảo hiểm Obamacare ở đâu?

Chợ y tế trên mạng là nơi nhiều người lui tới nhất.

Đó là câu hỏi mà chúng tôi nhận được từ khá nhiều bạn đọc mỗi khi đề cập tới vấn đề này.

Thực ra, vấn đề mua ở đâu không quan trọng cho bằng mua thế nào cho thích hợp với nhu cầu của mình, hoặc cụ thể, một chương trình bảo hiểm thế nào được gọi là tốt? Nhưng để trả lời những bạn đang nóng ruột, chúng tôi xin trả lời ngay: Mua bảo hiểm Obamacare ở đâu?

Có ba cách để mua bảo hiểm Obamacare:

1. Vào chợ y tế của tiểu bang mình (State Health Insurance Marketplace)
2. Đến văn phòng dịch vụ (Agent hoặc broker)
3. Mua trực tiếp từ một công ty bảo hiểm mình vốn ưa thích.
1. Vào chợ y tế (MarketPlace)

Đúng là cái chợ y tế với rất nhiều công ty bảo hiểm đến góp mặt để mong bán hàng xuyên qua người môi giới là chính phủ.

Tuy nhiên, trước hết bạn phải làm một cái đơn khá chi tiết, kể lể hoàn cảnh tài chánh của mình, để từ đó chính phủ sẽ ấn định mức trợ cấp. Sau đó, bạn sẽ được giới thiệu các mặt hàng, tức là những chương trình bảo hiểm của các hãng khác nhau.

Giá cả sẽ được liệt kê rõ ràng qua ba con số:
1. Giá chính thức;
2. khoản trợ cấp của chính phủ;
3. phần bạn phải trả.

Nếu lợi tức gia đình của bạn quá cao, hơn bốn lần mức nghèo khổ do liên bang qui định, bạn sẽ không có khoản số 2, nghĩa là không được trợ cấp của chính phủ, và phần bạn phải trả sẽ là trọn vẹn giá bảo hiểm chính thức.

Đây là hình thức trực tiếp, đơn giản, và dễ dàng. Nếu biết đôi chút tiếng Anh, bạn có thể vào “chợ” trên mạng. Không biết tiếng Anh, bạn sẽ gọi điện thoại, mỗi tiểu bang lại có một số điện thoại riêng để bạn vào chợ. Đa số các chợ y tế của các tiểu bang đều có thông dịch viên, cụ thể nếu cần nói tiếng Việt, thì khi có người bắt máy, bạn chỉ cần nói một câu đơn giản: I speak Vietnamese only, hoặc I need Vietnamese translator.

Thí dụ:
- Là cư dân California, bạn có thể vào chợ trên mạng qua địa chỉ: http://www.coveredca.com. Hoặc gọi điện thoại số: 1-800-300-1506.
- Chợ của cư dân Virginia ở tại: http://www.coverva.com, hoặc điện thoại số 1-855-242-8282
- Chợ của cư dân Arizona ở tại: http://www.coveraz.org....

Nếu không biết chợ của tiểu bang mình họp tại đâu, bạn có thể lên mạng http://www.healthcare.gov hoặc gọi số (800) 318-2596 để được giúp đỡ tùy trường hợp.

Khi mua bảo hiểm qua chợ của tiểu bang, nếu income quá thấp, bạn sẽ được cấp Medicaid, hoặc MediCal, hoặc các chương trình phù hợp. Cũng cần phải biết là, các hãng bảo hiểm tham gia “chợ y tế” đều phải trả một khoản lệ phí nào đó cho chính phủ, nên rất có thể họ phải nâng lệ phí lên cao hơn một chút. Vì thế, nếu là người có income vượt quá bốn lần mưc nghèo khổ do liên bang qui định, và không được hưởng trợ cấp, bạn nên mua trực tiếp từ hãng bảo hiểm để khỏi phải trả thêm lệ phí chợ.

2. Mua bảo hiểm trực tiếp từ công ty
Như trên đã nói, chỉ những người có income cao, vượt quá 4 lần mức nghèo khổ qui định, mới nên mua bảo hiểm trực tiếp từ công ty.

3. Mua bảo hiểm qua văn phòng dịch vụ (agent hoặc broker)
Đây là cách thức thuận tiện nhất đối với những người không thể vào “chợ” vì bất cứ lý do gì đó. Tại Quận Cam, Los Angeles, Houston…. Việc tìm những văn phòng dịch vụ có người nói tiếng Việt là chuyện khá dễ dàng. Bằng không, bạn có thể gọi số (800) 318-2596 để được giới thiệu những văn phòng dịch vụ tại địa phương của mình.

Văn phòng dịch vụ có thể giúp bạn tìm một chương trình phù hợp, có hoặc có trợ cấp của chính phủ tùy gia cảnh.

Bài ERIC TRẦN


596417 top -

@myfriend:

Nếu bạn có thu nhập ở Việt Nam đã đã đóng thuế bên VN, bạn nên giữ giấy tờ đóng thuế. Khi đi khai thuế ở Mỹ, bạn mang theo giấy thuế này để người khai thuế lấy Tax credit cho toàn bộ khoản thuế trên tổng thu nhập của bạn (ở Mỹ và nước ngoài).

596463 top -

@HoanL:

1. Người có thẻ vàng có thể được thanh toán phần nào viện phí không?

Chương trình trợ giúp ý tế trợ giúp theo tỷ lệ income nhiều hay ít. Income càng thấp thì mức trợ giúp càng cao.

2. Trong tờ đơn Hướng dẫn xin Chương trình trợ giuý y phí Harris Health plan Ở mục 3 (Lợi tức trước khi trừ thuế....): lợi tức trước thuế là tổng thu nhập chưa trừ thuế của gia đình bạn (gross income)

3. Tôi chọn ô cuổi cùng : Giấy xác nhận trợ giúp ( Harris Health Sytsystem - Statement of Support) nếu không có lợi tức. Tôi phải xin giấy này ở đâu?
Cái này Nông dân không rõ, tốt nhất là bạn gọi điện thoại theo số điện thoại trong chương trình xin thẻ vàng để hỏi về việc này.

596464 top -

@vma: xin lỗi vì ND không có kinh nghiệm trong việc này.

Rất mong các anh chị trong diễn đàn có thông tin giúp gia đình anh (chị) vma.

596466 top -
Anh Nong dan có thể giúp nhà viendong được không? sắp tới nhà em qua định cư ở Cali Westminster. Bố em hiện nay 67 tuổi và mẹ 59. Không biết mới qua có chương trình bảo hiểm nào cho bố mẹ em không a? vì bố có bệnh tim nên phải đi khám thường xuyên? mới qua đâu có income không biết mua được không? và giá bao nhiêu a thông tin giúp em với

596596 top -
bác nông dân có thể cho cháu biết giá obama care khoảng bao nhiêu/ người không a.có loại nào dưới 50$/1 người không

596828 top -

Hi Kiklovekiss123456,

Bảo hiểm healthcare insurance 2016 của Obama đã hết hạn, cháu có thể vào website này:

https://www.healthcare.gov/

Thử xem ở Ohio lợi tức gia đình khoảng bao nhiêu sẽ mua được, dù hết hạn nhưng cũng có những trường hợp đặt biệt có thể mua được như vừa mất bảo hiểm hiện đang có, lợi tức tăng trog năm hay nhân sự gia đình thai đổi ...v.v.

Tùy theo lợi tức của từng gia đình nên không biết được giá sẽ phải trả là bao nhiêu, nếu lợi tức thấp tự động Obamacare sẽ chuyển hồ sơ về Medicaid và buộc Medicaid sẽ gọi phone hay thư về nhà hẹn ngày phỏng vấn, tại tiểu bang Ohio cháu tìm hiểu về Medicaid xem sao, vì mỗi tiểu bang mỗi khác có khi bên Ohio cả gia đình điều được hưởng Medicaid không phân biệt tuổi, (bên Texas thì chỉ những ai dưới 18 tuổi hay bi tật nguyền, hay những trường hợp đặt biệt mới được hưởng Medicaid, CHIP, Goldcard. Bên California thì có medi-Cal...). Nếu lợi tức thấp không mua được bảo hiểm Obamacare, nhưng lại không đủ điều kiện để có Medicaid thì tiểu bang Ohio chắc sẽ phải có loại bảo hiểm khác để giúp cho mình vì nếu không có người dân sẽ bị phạt.

Gia đình cháu nên tìm gần nơi cháu sống văn phòng social security office in ohio (vào Google tìm) ở đâu. Gọi phone hay đến đó tìm hiểu, có thể gia đình cháu sẽ xin được Food stamp hay những bảo hiễm sức khoẽ nào không? tuỳ theo điều kiện từng gia đình hay họ có thể giúp cháu phương cách tìm việc làm, hay học ESL, học nghề...v.v.

ObamaCare là chỉ giúp mọi người có thể mua được bảo hiểm sức khoẽ theo lợi tức hàng năm. Thí dụ (chỉ là thí dụ): mua cùng 1 loại bảo hiểm gia đình 4 người, nếu cả gia đình lợi tức $18,000/1 năm chỉ phải trả $50/monthly, nếu lợi tức $40,000/1 nam trả $120/monthly, nếu lợi tức $65,000/1nam sẽ trả $470/monthly...v.v. cho nên rất khó biết, phải tự vào website đó điền thông tin cá nhân vào, thuộc tiểu bang nào thì mới biết chính phủ cho bao nhiêu tiền 1 tháng và từ đó chọn loại bảo hiểm nào mình có khả năng mua, cũng có rất nhiều loại bảo hiểm khác nhau giá từ $500 cho đến $1,500 (tùy theo cover nhiều ít, tiền trả trước Co-pay, deduction cao hay thấp, loại bệnh nào mình cover không phải trả hay phải trả 20%, 30%...v.v nên tùy vào mình chọn lựa mua loại nào vừa túi tiền).

Vào đó tìm hiểu xem sao nhé rồi có gì hỏi thêm bác Nôngdan giụp

596896 top -
Nông dân tôi ở Mỹ
1 ... 74, 75, 76, 77, 78, 79, 80 ... 88


PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image